Hạn sao Kế Đô và cách cúng giải

Kế Đô là một sao hạn kỵ cho cả nam lẫn nữ. Mời các bạn tham khảo bài văn cúng giải hạn sao Kế Đô để hóa giải hạn Kế đo, tránh gặp xui xẻo trong năm.

cúng sao giải hạn kế đô

Hạn sao Kế Đô này rất đại kỵ cho cả nam lẫn nữ. Đây được coi là một sao Hung tinh, thường đem lại sự đổ vỡ, buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Gặp hạn sao này chiếu nếu đàn ông mà mê gái nên đề phòng mang tai mang tiếng vì đàn bà.

Nhưng đàn bà khi gặp sao hạn này chiếu mệnh mà có thai thì cũng lại rất hên may lạ thường. Và cũng chính từ cái hên đó mà nó còn ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Nếu không có thai nghén thì người đàn bà cũng sẽ bị lao đao lận đận lắm, làm ăn gặp nhiều trở ngại. Đàn bà hay xảy ra việc rày rà, tai tiếng thị phi.
Đại kỵ cho nữ giới vào tháng 3, tháng 9, đễ mắc chuyện bi ai.

Cách cúng sao giải hạn

Cúng vào tối 18 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính tây, trên bàn thờ đặt 21 ngọn đèn hoặc Nến bố trí theo các vị trí hướng sao hiện để cúng sao giải hạn.

Sắm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô bao gồm: Hương hoa, tiền vàng, phẩm oản, mũ màu vàng và 36 đồng tiền.

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” lạy về hướng Tây, vào lúc 21h đến 23h.​

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn trên giấy, lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía Chính Tây tĩnh tọa (thiền).

Bài cúng giải hạn sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Tín chủ con là: ……………………………….

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt  nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh.  Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp  mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Ngoài việc chuẩn bị cúng giải hạn sao Kế Đô, các gia đình Việt Nam sẽ còn chuẩn bị cho Tết Nguyên Tiêu. Việc cúng Tết Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng rất quan trọng, chả vậy mà các cụ xưa vẫn có câu: Đi lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng. Để chuẩn bị tốt nhất cho dịp lễ này, mời các bạn tham khảo các bài viết mà chuyentamlinh.vn đã chuẩn bị như Văn khấn rằm tháng Giêng Tết Nguyên Tiêu, cách làm mâm cơm cúng rằm tháng Giêng nhé.

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Xem thêm. Ngày Rằm Tháng Giêng và quan niệm “Lễ Phật quanh năm không bằng cúng rằm tháng Giêng”

 Nong Ban tổng hợp

Gửi Giang Anh lời cảm nhận nhé !
Đang xem bình luận...